6 เคล็ดลับบอกลาเซลลูไลท์ส่วนเกิน ขาโต๊ะสนุ๊ก พร้อมอวดเรียวขาเล็กเรียวได้ดั่งใจ

วันนี้จะพาเหล่าสาวๆขาเบียด ขาใหญ่มาดูวิธีการกำจัดเซลลูไลท์ พร้อมอวดเรียวขาสวยได้อย่างมั่นใจ โดยที่ไม่ต้องเสียตังค์แพงๆไปเจ็บตัวดูดไขมันให้ยุ่งยาก แค่ทำตามนี้ !!


วิธีแรก : หมั่นสครับผิวบริเวณต้นขา
การสครับผิว นอกจากจะช่วยให้ต้นขาปราศจากควาหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำจากแผลเป็น ยังเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจากผิวของเราได้ ซึ่งเป็นผิวชั้นนอกและเผยเซลล์ผิวรุ่นใหม่ที่แข็งแรงกว่ามาแทนที่
วิธีการทำได้โดยใช้อุปกรณ์อย่างฟองน้ำ ใยบวบ หินขัด หรือผ้าเช็ดตัว สครับพร้อมครีมสครับทำการขัดเป็นวงกลมเบาๆ ให้ทั่วบริเวณต้นขา นานประมาณ 2-5 นาที และหลังสครับอย่าลืมทาอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยนะคะ ควรทำเป็นประจำเดือนละประมาณ 2 ครั้ง ไม่ควรมากกว่านี้เพราะจะเป็นการทำร้ายผิว ให้ระคายเคืองได้
วิธีที่ 2 : นวดสลายเซลลูไลท์
การนวดลดต้นขาเป็นวิธีการช่วยเสริมวิธีการออกกำลังกายในเบื้องต้นได้ นอกจากจะได้ลดขนาดของต้นขาได้แล้ว การนวดต้นขายังสามารถทำให้เซลลูไลท์บริเวณต้นขานั้นน้อยลงด้วย และการนวดยังเป็นการขับสารพิษออกจากร่างกาย ส่งผลให้เซลลูไลท์นั้นมีขนาดเล็กลงไปได้
วิธีการคือนวดเป็นวงเบาๆ ไปให้ทั่วบริเวณต้นขาเป็นเวลา 10-20 นาทีทุกวัน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถทำให้ต้นขาของคุณเล็กลงได้


วิธี 3 : กระโดดเชือกลดต้นขา
การกระโดดเชือกติดต่อกันเป็นเวลา 15 นาที เทียบเท่าได้กับการวิ่งจ๊อกกิ้งนานประมาณ 30 นาที เป็นวิธีการช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมัน และกระชับสัดส่วนแขนขาให้แน่นสวยไม่หย่อนยานได้อีกด้วย
– เริ่มต้นด้วยการเลือกเชือกที่นำมาใช้กระโดด ควรซื้อเชือกแบบ speed rope คือ เชือกกระโดดที่ทำจากพลาสติก pvc เส้นเล็กๆ ควรหลีกเลี่ยงเชือกที่เป็นผ้าและเชือกที่มีการถ่วงน้ำหนัก ทั้งแบบที่เป็นท่อยางใหญ่ๆ หนักๆ และแบบที่ถ่วงน้ำหนักที่ด้ามจับ
– ปรับความยาวเชือกให้พอดีกับส่วนสูงของเรา โดยการยืนเหยียบกึ่งกลางเชือก ดึงเชือกขึ้นมาจนตึง ความยาวของเชือกที่เหมาะสม ปลายด้ามจับจะต้องเสมอกับรักแร้พอดี
– วิธีการการกระโดดเชือกที่ถูกวิธีและไม่ให้เกิดอันตรายต่อเข่า คือกระโดดเพียงแค่ต่ำๆ สูงจากพื้นไม่เกิน 1-2 นิ้ว โดยที่จะใช้ข้อเท้า กล้ามเนื้อน่อง รวมถึงการงอเข่าเล็กน้อย ช่วยในการดูดซับแรงกระแทกลงได้อีกส่วนหนึ่ง (การกระโดดเชือกอาจเป็นอันตรายต่อเข่าได้เพราะแรงกระแทกที่รุนแรง)
วิธีที่ 4 : การเดิน
การเดินเป็นวิธีออกกำลังกายเพื่อลดสัดส่วนต้นขาที่ดี ควรเดินต่อเนื่อง 30-45 นาที โดยเดินเร็วสลับช้า ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 4-5 ครั้ง และแนะนำให้เดินเล่นหลังรับประทานอาหารกลางวันจะช่วยส่งเสริมให้ออกกำลังต้นขาได้มากขึ้น เดินเบาๆ ประมาณ 10-20 นาที นอกจากจะช่วยลดต้นขาได้ดีแล้วยังเป็นการช่วยย่อยอาหารได้ในคราวเดียวกัน
วิธีที่ 5 : การขึ้น-ลงบันได
การเดินขึ้นบันไดเป็นการออกกำลังแบบ aerobic หัวใจจะแข็งแรง ทำให้กล้ามเนื้อต้นขา น่อง และก้นแข็งแรง กระชับ แถมอาการปวดข้อน้อยกว่าการวิ่ง โดยการขึ้นบันไดสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 8-11 กิโลแคลอรี่ ต่อนาทีซึ่งถือว่าสูงมาก ส่วนในการลงบันไดจะใช้พลังงานประมาณ 1 ใน 3 ของการขึ้นบันได การเดินขึ้นบันได จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับสาวๆ ออฟฟิศ ได้ออกกำลังลดต้นขากันได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน เปลี่ยนจากการใช้ลิฟต์เป็นการเดินขึ้น-ลงบันได และเป็นการช่วยลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้อีกด้วย


วิธีที่ 6 : ออกกำลังกายด้วยท่าสควอช (Squats)
เป็นการบริหารต้นขา ลดเซลลูไลต์ให้ต้นขากระชับได้ และยังช่วยให้สะโพกกระชับขึ้นอีกด้วย
วิธีการทำท่าสควอช (Squats) นั้น เริ่มจากยืนให้มั่นคง แยกเท้าให้กว้างกว่าช่วงหัวไหล่เล็กน้อย และหันปลายเท้าเฉียงออกด้านนอกเล็กน้อย ย่อเข่าลง โดยให้ลำตัวขึ้นและลงในแนวดิ่ง ขณะลงให้ต้นขาขนานกับพื้น ดันสะโพกไปด้านหลังพร้อมกับหายใจออก ให้เข่าชี้ไปทางเดียวกับปลายเท้า เกร็งหน้าท้องและหลัง ต้องตรงอยู่เสมอ จากนั้นยกตัวขึ้น (ไม่จำเป็นต้องขึ้นสุด ขึ้นให้เกือบสุดก็พอ) พร้อมกับหายใจออก เริ่มแรกให้ทำเป็น 4 เซทๆ ละ 15 ครั้ง จากนั้นเมื่อเริ่มคล่องแล้วก็สามารถเพิ่มจำนวน และเพิ่มความยากด้วยการใช้ดัมเบลเพิ่มเติมได้ ควรทำอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

แน่นอนนอนว่าหากสาวๆมีวินัยความตั้งใจจริงๆแล้วหล่ะ ขาใหญ่ไม่มากวนใจสาวๆแน่ ที่สำคัญอย่าลืมควบคุมอาหารการกินด้วยนะคะ จะได้มีสวยๆไว้อวดเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองค่ะ