โนบรากันเถอะ !!! 7 ข้อดี เหตุผลที่สาวๆไม่ควรสวมยกทรง

เสื้อชั้นในมีประโยชน์ตรงที่ช่วยปกปิดเต้า เสริมความมั่นใจให้อกกระชับสวยเข้ารูป ในเวลาที่ออกนอกบ้านก็ควรจะสวมใส่ ควรเลือกให้ดีโดยคำนึงถึงความสบาย ขนาดที่พอดี ไม่รัดไม่หลวมเกินไป หรือหากว่าใครกำลังมีปัญหากับเสื้อชั้นในที่คับหรือหลวมเกินไป แนะนำถอดเลยค่ะ ฟังไม่ผิดค่ะ ถอดไปเลยค่ะ เพราะการไม่สวมยกทรงนั้นก็มีข้อดีถึง 7 ข้อที่สาวๆไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

1. ขนาดและรูปร่างของหน้าอกดี
มีการวิจัยพบว่า ผู้หญิงที่ไม่สวมใส่ยกทรงจะมีขนาดและรูปร่างของหน้าอกดีกว่าผู้ที่สวมใส่ยกทรงเป็นประจำ เพราะหน้าอกจะมีการพัฒนากล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับหน้าอกตามธรรมชาติ แต่การสวมยกทรงจะทำให้หน้าอกขาดการพัฒนาในการรองรับน้ำหนักตามธรรมชาติ
2. หัวนมเชิด อกกระชับสวย
สาวๆ ทุกคนต่างก็อยากมีหัวนมเชิดๆ สวยๆ มีรายงานอีกว่า ผู้หญิงที่ไม่สวมยกทรง หัวนมของพวกเธอเชิดขึ้นประมาณ 7 มิลลิเมตรต่อปี ไม่เพียงเท่านั้น หน้าอกของพวกเธอดูกระชับขึ้น ผิวที่แตกลายก็ดูจางลง
3. ปลอดภัยจากโครงเหล็ก
เพราะเสื้อชั้นในที่มีโครงเหล็กถึงแม้จะมีผ้าหุ้มอยู่ เราก็รู้สึกได้อยู่ตลอด ยิ่งหากหากเหล็กมันออกมาทิ่มเนื้อล่ะก็เจ็บสุดๆ ล่ะ
4. ลดการกดทับไหล่
สายเสื้อชั้นในที่คอยกดทับหัวไหล่อยู่ตลอดเวลา สร้างความปวดเมื่อย หากใส่นานๆ ก็อาจก่อให้เกิดความเจ็บปวดเรื้อรังได้
5. ลดความอับชื้น
การใส่เสื้อชั้นในห่อหุ้มตลอดเวลาทำให้เกิดการอับชื้นได้ โดยเฉพาะเวลาที่อากาศร้อนอบอ้าว เหงื่อออกได้ง่ายๆ
6. ลดรอยเสื้อชั้นในน่าเกลียด ๆ
หลายๆ ครั้งที่ถอดเสื้อชั้นในออก แล้วต้องเจอกับรอยแดงๆ ช้ำๆ ดูน่าเกลียดน่ากลัวจริงเลยค่ะ
7. หายใจได้อย่างเต็มปอด
การสวมเสื้อชั้นในบีบรัดตลอดเวลา จะทำให้หายใจได้ไม่เต็มปอด แถมยังรู้สึกอึดอัดอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

ถึงการโนบรานั้นจะเป็นเรื่องที่ดี แต่อย่าลืมว่าก่อนออกจากบ้านเราควรสวมใส่เสื้อชั้นในให้เรียบร้อยจะดีกว่าค่ะ ควรเลือกขนาดให้พอดีเต้าด้วยนะคะ อิอิ