5 กระบวนท่าสลายเซลลูไลท์ ขอบอกว่าง่ายนิดเดียว

เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนคงมีปัญหาต้นใหญ่ ไม่เฟิร์มกระชับ หย่อนคล้อย ที่สำคัญมีเซลลูไลท์เพิ่มมาอีก คงหนักใจกันไม่ใช่น้อย วันนี้เราอยากขอแนะนำ 5 ท่า กำจัดเซลลูไลท์ ที่ทำแล้วได้ผลจริง ไม่เปลืองพื้นที่ ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน อุปกรณ์ก็ไม่มีอะไรมาก ส่วนท่าจะยากแค่ไหนตามมาดูกันเลยค่า


ท่าที่ 1 : นอนตะแคงเอาขาพาดเก้าอี้ นอนตะแคง เท้าแขนหนุนศีรษะไว้ แล้วยกขาพาดเก้าอี้ทีละช้าง เอาลง แล้วเอาขึ้นพาดใหม่ทีละข้างไปเรื่อยๆ วันละประมาณ 20 นาที ตอนตื่นนอน หรือก่อนอาบน้ำนอนตอนค่ำ

ท่าที่ 2 : ทำท่าคลาน เหยียดขา ให้ทำท่าเหมือนคลาน แขนเหยียดตรง แล้วเหยียดขาออกไปทีละข้าง ยกขาขนานกับลำตัว (เหยียดตรง) ให้ทำสลับข้างละ 20 ครั้ง ทุกวัน

ท่าที่ 3 : ทำตัวเป็นรูปตัว V ให้นอนหงาย แล้วยำตัวขึ้น เหยียดขาตรง เกร็งหน้าท้อง เหลือแค่ก้นนั่งอยู่กับพื้น นับ 1-10 เอาขาลง แล้วทำใหม่ให้ได้สัก 10 รอบ ท่านี้จะลดเซลลูไลท์ที่ต้นขาและหน้าท้องไปพร้อมๆ กัน

ท่าที่ 4 : ย่อเข่าตั้งฉาก ท่านี้ให้ยืนเอาหลังชิดผนัง หลังตรง แล้วค่อยๆ ย่อเข่าลงช้าๆ ให้หน้าขาขนานกับพื้นโดยมีช่วงน่องตั้งฉากกับพื้น ให้หน้าท้องและต้นขา น่อง ตึง เกร็ง อยู่นิ่งๆ นับ 1-10 แล้วยืดตัวขึ้น เริ่มใหม่ ให้ได้ 10-20 ครั้ง

ท่าที่ 5 : ยกตัวขึ้นด้วยแขนและขา นอนหงาย แล้วเท้าแขนทั้งสองข้างกับพื้น งอเข่าโดยวางเท้าข้างหนึ่งกับพื้น แล้วเหยียดขาอีกข้างตรง ลอย ขนานกับพื้น ยกก้นอยู่เหนือพื้นเล็กน้อย งอข้อศอก นับ 1-10 แล้วสลับเป็นขาอีกข้างให้ได้ประมาณ 10-20 ครั้ง

แนะนำให้ทำเป็นอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง รับรองเห็นผลแน่นอน ต่อไปจะใส่กางเกงหรือกระโปรงจะอวดขาก็ไม่ต้องกังวลอีกแล้ว ที่สำคัญอย่าลืมควบคุมอาหารด้วยนะคะ