หน้าเด็กลง10ปี ด้วยวิธีนวดหน้าลดริ้วรอยด้วยสองมือของเราเอง


หากสาวท่านใดกำลังกังวลว่าริ้วรอยกำลังมาเยือนใบหน้าของเรานั้น วันนี้เราจึงอยากจะขอนำเสนอ วิธีนวดหน้าลดริ้วรอยทำให้หน้าดูเด็กลงอีก 10 ปี โดยสูตรนี้ส่งตรงจากญี่ปุ่นเลยนะคะ ซึ่งต้องอบอกก่อนเลยว่าการนวดหน้าด้วยฝ่ามือจะทำให้ไหลเวียนในเซลล์ผิวหนังได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองบริเวณใบหพร้อมนวดกันก่อนดีกว่าค่ะ น้า ให้ถ่ายเทเอาสารพิษหรือสารคัดหลั่งส่วนเกินใต้ชั้นผิวหนังออกไป ทำให้หน้าตึงใส ผิวหน้าดูกระชับและลดอาการบวมได้

เรามาเตรียมตัวนวดหน้ากันเลยดีกว่าค่ะ ก่อนอื่นขอแนะนำก่อนว่าเวลานวดหน้าที่ดีที่สุดควรทำตอนเช้าหรือก่อนเข้านอน และอย่าลืมทาครีมเตรียมผิวหน้าให้ชุ่มชื้นก่อนลงมือนวด เพราะหากนวดหน้าตอนที่ผิวหน้าแห้งตึง อาจทำให้ผิวหน้าเกิดรอยช้ำ เป็นปื้นแดง หรือเกิดริ้วรอยเพิ่มขึ้นได้นะคะ โดยก่อนนวดควรทาครีมหรือเซรั่มก่อนนะคะ

1. ไล้ฝ่ามือตามแนวสันกราม ลงไปถึงบริเวณไหปลาร้า ทำซ้ำกัน 3 ครั้ง

2. นวดไล้หน้าผากด้วยมือทั้งสองข้าง โดยลงน้ำหนักเบา ๆ จากนั้นไล้จากหน้าผากลงมาตามเนวสันกราม และจบลงที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้งติดกัน

3. นวดดวงตา โดยใช้นิ้วนางค่อย ๆ ไล้จากใต้ตาแล้ววนไปที่หัวคิ้ว ต่อด้วยขมับและแนวสันกราม จบลงที่ไหปลาร้า ค่อย ๆ ทำอย่างช้า ๆ เบามือ ทั้งหมด 3 ครั้ง

4. แตะ 4 นิ้วมือของมือแต่ละข้างไว้ที่คาง จากนั้นค่อย ๆ ไล้นิ้วอย่างเบา ๆ วนขึ้นไปรอบปาก ทำช้า ๆ 3 ครั้ง

5. ใช้นิ้วนางค่อย ๆ นวดผิวใต้ปีกจมูก วนขึ้นไปที่ร่องจมูก ทำซ้ำ 3 ครั้ง จากนั้นไล้นิ้วมือไปที่สันจมูก โดยไล้จากจมูกมาที่โหนกแก้ม ทำซ้ำกัน 4 ครั้งอย่างช้า ๆ

6. แตะ 4 นิ้วมือของมือแต่ละข้างไว้ที่คาง แล้วไล้มือขึ้นจากคางมาที่กึ่งกลางสันจมูก จากนั้นไล้มือออกไปที่โหนกแก้ม ตามด้วยแนวสันกราม และจบที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้ง

7. วางฝ่ามือไว้บริเวณขากรรไกร โดยที่มืออีกข้างหนึ่งประคองแก้มอีกด้านไว้ จากนั้นไล้มือนวดผิวหน้าจากขากรรไกรไปที่แก้ม แล้วดันออกมาทางแนวสันกราม ไล้ลงมาที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้ง เสร็จแล้วสลับทำอีกด้าน

8. ทาบ 4 นิ้วของทั้งสองมือไว้ที่แก้มแต่ละข้าง จากนั้นกดนิ้วมือเบา ๆ ลากจากสันจมูกมาที่กกหู จากนั้นไล้นิ้วมือลงตามแนวสันกราม จบที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้งอย่างช้า ๆ

9. จากใต้คาง ให้ใช้ฝ่ามือกดไล้ขึ้นมาบริเวณคาง ค้างฝ่ามือไว้ 3 วินาที จากนั้นไล้มือขึ้นมาตามโหนกแก้ม ลากไปที่กกหู และจบด้วยท่าไล่ฝ่ามือมาตามแนวสันกราม และไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้ง

10. จากใต้คาง ให้ใช้ฝ่ามือกดไล้ขึ้นมาบริเวณคาง ก้มหน้าเล็กน้อย ไล้ฝ่ามือไปตามแนวสันกรามไปที่กกหู เงยหน้าขึ้น จากนั้นไล้ฝ่ามือลงมาตามสันกราม จบที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้ง

11. ไล้ฝ่ามือไปจากคางไปตามแนวสันกราม จนถึงหลังใบหู ทำแบบนี้ทั้งหมด 3 ครั้ง จากนั้นเปลี่ยนมาทำอีกข้างให้ครบ 3 ครั้งเท่ากัน

12. กางมือออกแล้วใช้นิ้วโป้งของแต่ละ ข้างเป็นฐานรองใบหน้า ทาบไว้ตรงสันกรามของแต่ละข้าง จากนั้นใช้นิ้วมือที่เหลือทั้ง 4 นิ้ว นวดไล้จากจมูกไปจนถึงกกหู เสร็จแล้วไล้ฝ่ามือลงตามแนวสันกราม ผ่านลำคอและจบลงที่ไหปลาร้า ทำทั้งหมด 3 ครั้ง

13. ทาบ 4 นิ้วไว้ที่หน้าผาก จากนั้นค่อย ๆ ใช้นิ้วนวดหน้าผากในแนวซิกแซก จากด้านซ้ายไปด้านขวา แต่อย่าลงน้ำหนักที่นิ้วแรงมากนักนะคะ ทำซ้ำกัน 3 ครั้ง

14. ทาบ 4 นิ้วของทั้งสองมือไว้ที่กึ่งกลางหน้าผาก จากนัั้นไล้นิ้วลงมาตามกรอบใบหน้าอย่างช้า ๆ เป็นการจบของท่านวดหน้าลดริ้วรอย

ทั้งนี้สำหรับคนที่เริ่มมีริ้วรอยเยอะ อาจเพิ่มจำนวนครั้งของการนวดหน้าจาก 3 เป็น 4-5 ครั้งในแต่ละท่าได้

หากใครยังไม่เข้าใจวันนี้เรามีคลิปประกอบจาก Yukuko Tanaka ซึ่งเป็นเจ้าของสูตร และยังเป็นเมคอัพอาร์ทติสท์สาวใหญ่วัย 63 ปีจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้คิดค้นวิธีนวดหน้าลดริ้วรอย ชะลอวัยให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ขึ้น และเธอก็ได้อ้างว่า วิธีนวดหน้าลดริ้วรอยต่อไปนี้ สามารถย้อนวัยผิวหน้าให้ดูเด็กลงไปอีก 10 ปีเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Lifehack
Forever Healthy and Young