6 เคล็ดลับดีท็อกซ์สารพิษ ขจัดความเครียด เพื่อเริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ


วันนี้อยากจะพามาดูวิธีดีท็อกสารพิษ ขจัดความเครียด จัดการปัญหาต่างๆให้หมดไป เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมทั้งทางร่างกายและจิตใจให้พร้อมสำหรับเรื่มการใช้ชีวิตในเช้าวันใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1. ปล่อยวางจากโลกโซเชี่ยล

เพื่อนๆ ควรหาเวลาพักผ่อน ปิดโทรศัพท์ ไม่รับรู้ข่าวสารหรือเสพสิ่งต่างๆ ลองใช้ชีวิตโดยไม่มีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องดูบ้าง ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวต้นไม้และธรมมชาติ

2. ดีท็อกซ์ด้วยชาสมุนไพรร้อนๆ

หนีจากโลกโชเชี่ยลแล้วลองหาชาสมุนไพรร้อนๆ อย่าลืมหาชาที่มีประโยชน์มานั่งจิบฟังเพลงเบาๆคลายเครียด แค่นี้คุณก็รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นแล้ว

3. นวดผ่อนคลายบ้าง

หลังเหน็ดเหนื่อยจากความเครียดต่างๆลองได้นวดบำบัดหรือสปา สามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของระบบเลือด ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดได้

4. จัดบ้านให้เป็นระเบียบ

การจัดที่อยู่อาศัยให้สะอาดและเป็นระเบียบจะทำให้คุณง่ายในการใช้ชีวิตในแต่ละวันมากขึ้น

5. ออกกำลังกาย

ออกกำลังเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จิตใจดีแล้วร่างกายต้องดีตามด้วย

6. ทานผักและอาหารที่มีประโยชน์ 

อย่าลืมว่าจิตใจที่ดีต้องควบคู่มากับร่างกายที่แข็งแรง อย่าลืมว่าร่างกายนั้นคือสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตควรเลือกทานผัก อาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำให้มากๆ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างล้วนส่งผลต่อร่างกายของเราอย่างแน่นอน

ผักและผลไม้นานาชนิดล้วนขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ แต่สำหรับผักตระกูลกะหล่ำปลี หรือ Cruciferous vegetables นั้นกลับได้ชื่อว่าเป็น “สุดยอดอาหาร” หรือ Super food ที่อุดมไปด้วยสารอาหารในปริมาณมากกว่าพืชผักชนิดอื่นๆ สำหรับผักตระกูลกะหล่ำ ทั้ง กะหล่ำปลี ดอกกะหล่ำ คะน้า บล็อกโคลี่ และกะหล่ำดาว ล้วนมีส่วนช่วยในการกำจัดฮอร์โมนเอสโตรเจน (ฮอร์โมนเพศหญิง) ส่วนเกิน ในแต่ละวัน สาวๆ มีโอกาสเสี่ยงในการได้รับเอสโตรเจนสังเคราะห์จากเครื่องสำอาง พลาสติก และอาหารที่ทานบางชนิด ทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายไม่สมดุล และนำไปสู่ภาวะอารมณ์แปรปรวน น้ำหนักขึ้น และรู้สึกอ่อนเพลีย การทานผักในตระกูลเหล่านี้จะช่วยรักษาสมดุลฮอร์โมนในร่างกายได้อีกทางหนึ่ง

อย่ามองข้ามสิ่งหนึ่งสิ่งใดไป เพราะทุกอย่างส่งผลต่อร่างกายหมด อยู่ที่เราเลือกที่จะปฏิบัติต่อร่างกายของตัวเองแบบไหน

Sources: www.davidwolfe.com
www.greenclinic.in.th