มาชม!!!“พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีฯ”เสด็จเยี่ยมชาวอุบลฯกลางสายฝนพรำ ไม่ห่วงพระองค์ ทรงแย้มพระสรวลคุยชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง..!!!??

เซม เซมบอกเลยจากกรณีเฟซบุ๊ก สกลนคร ซิตี้ ได้โพสต์ข้อความพร้อมกับภาพของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในการเสด็จพระดำเนินทรงพระกุศลที่จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งพระองค์หญิงได้ใช้ผ้าคลุมพระองค์นั้น ทางแอดมินของเพจสกลนคร ซิตี้บอกว่าเป็นผ้ามุกโพนนาแก้วของจังหวัดสกลนคร และเรื่องราวที่สำคัญไปกว่านั้นคือ พระจริยวัตรอันงดงามของพระองค์หญิง ที่แสดงให้เห็นถึงความไม่ถือพระองค์ในการตรัสกับประชาชนขณะที่ฝนตกลงมา ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนี้ได้สร้างความปลื้มปีติต่อคนไทยโดยจะเห็นได้จากพระมหากษัตริย์ที่ได้แสดงให้คนไทยได้รับรู้กันมาเป็นอย่างดี โดยเนื้อหาที่ระบุไว้ในเฟซบุ๊กมีดังนี้

พระองค์หญิงของชาวไทย พระองค์ท่านทรงมีพระจริยวัตรงดงามมากครับ

ภาพการเสด็จพระดำเนินไปทรงพระกุศล(ทำบุญ) ที่อุบลราชธานีในวันนี้ครับ

ปล.ผ้าคลุมที่พระองค์ท่านทรงอยู่ คือผ้ามุกโพนนาแก้วสกลนครแน่ๆ แอดจำไม่ผิดแน่ๆครับ

ทรงพระเจริญ

ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบไปที่เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana ก็ปรากฏว่าทางหน้าเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้โพสต์ข้อความ พร้อมทั้งภาพซึ่งเป็นพระราชกรณียกิจของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ไว้ด้วย ตามเนื้อหาดังนี้

พระราชกรณียกิจเสด็จทรงสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดอุบลราชธานี วันที่ 27 สิงหาคม 2560

– วัดมหาวนาราม

– วัดหนองป่าพง

– บ้านมิตรไมตรี

อย่างไรก็ตามสำหรับ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงประสูติ เมื่อ 8 มกราคม พ.ศ. 2530 เป็นนักกีฬาขี่ม้า นักออกแบบเสื้อ และอดีตนักกีฬาแบตมินตันทีมชาติไทย เป็นพระราชธิดาในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ประสูติแต่สุจาริณี วิวัชรวงศ์ (หรือยุวธิดา ผลประเสริฐ) อดีตนักแสดง ซึ่งเมื่อแรกประสูติมีพระนามว่า หม่อมเจ้าบุษย์น้ำเพชร มหิดล พระองค์มีพระเชษฐาร่วมพระมารดา 4 องค์ ได้แก่ จุฑาวัชร, วัชรเรศร, จักรีวัชร และวัชรวีร์ วิวัชรวงศ์ มีพระภคินีและพระอนุชาร่วมพระชนก คือ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ตามลำดับ