เผย!!โหงวเฮ้งรูจมูก”บอกนิสัย! เช็คตัวคุณ!!

เซม เซมต้องบอกเลยว่าความเชื่อนั้นอยู่คู่กับเรามานานวันนี้จะจริงแค่ก็ถามใจดูน่ะค่ะศาสตร์โหงวเฮ้งก็สามารถดูได้เช่นก็คือ “รูจมูก” จุดใต้ตำตอที่เราไม่เคยจะมองเห็นถ้าไม่ส่องกระจก ดังนั้นแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าโหงวเฮ้งรูจมูกของเราบอกอะไรบ้าง จะเป็นจริงหรือเปล่านะ?

แบบที่ 1 รูจมูก 4 เหลี่ยมจัดตุรัส มีความเชื่อมั่นตนเอง ออกจะดื้อรั้น เวลาสนทนากันจะไม่ค่อยยอมใคร

แบบที่ 2 รูจมูกแบบ 4 เหลี่ยมยาวตรงรีตั้งหรือ 4 เหลี่ยมผืนผ้าตั้ง เป็นคนนิสัย จิตใจหยาบกระด้าง แต่เด็ดเดี่ยว มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ยึดเหตุผลตัวเองเป็นหลักใหญ่ บางครั้งก็ตัดสินใจถูกผิดโดยพลการ มักเสียเงินเสียทอง เงินทองมักเก็บไม่ค่อยอยู่ วัยชรามักอยู่โดดเดี่ยว

แบบที่ 3 รูจมูกแบบ สี่เหลี่ยมยาวตรงรีนอนหรือ สี่เหลี่ยมผืนผ้านอน(ยาวนอนในลักษณะนี้คือเรียวและรูปทรงขวาง)จะเก็บเงินไม่อยู่ เป็นรูจมูกที่เหมือนกับรูจมูกสี่เหลี่ยม

แบบที่ 4 รูจมูกแบบเลข 8 จีนมีความคล่องตัวในการทำมาหากิน ทรัพย์สินหาคล่อง ทว่า รายจ่ายก็มีรอบด้านเหมือนกัน จึงมักเก็บทรัพย์สินไม่ค่อยอยู่

แบบที่ 5 รูจมูกแบบ สามเหลี่ยมตั้งขึ้นลักษณะนิสัยจะละโมภ โลภหลง มีความปรารถนาอยากได้สิ่งต่าง ๆ สูง เก็บความลับไม่อยู่

แบบที่ 6 รูจมูกแบบ สามเหลี่ยมคว่ำลงรู้จักใช้สอย ขี้เหนียว หรือตรงกันข้ามกับแบบที่ 5 บางคนก็อาจจะใจแคบ ขาดความเมตตา

แบบที่ 7 รูจมูกกลมเจ้าความคิด มีความคิดริเริ่มเป็นของตัวเอง ไม่ชอบเอาอย่างใคร แถมขี้เหนียว แต่ก็รู้จักใช้จ่ายนะ

แบบที่ 8 รูจมูกแบบ สามเหลี่ยมไข่ตั้งไม่ชอบเอาอย่างใคร ชอบการเสี่ยงโชค ชอบผจญภัย ชอบการเปลี่ยนแปลง

แบบที่ 9 รูจมูกแบบกลมรีนอนหรือไข่นอน

ลักษณะนิสัยจะเรื่อย ๆ เฉื่อย ๆ จะไม่ขยันเท่าไหร่ ทำนองเช้าชามเย็นชาม ไม่ค่อยดิ้นรน แต่ใฝ่สูงนะ อนึ่ง รูจมูกในแบบไข่นอนนี้ บางท่านก็อาจจะมีแบบไข่นอนออกด้านข้างดั่งรูปที่ 9A เหมือนกัน ซึ่งความหมายก็เช่นเดียวกันกับแบบที่ 9

จากรูจมูกทั้ง 9 แบบนี้ บางคนก็มีลักษณะผสมกัน คือ ซ้ายแบบหนึ่ง ขวาแบบหนึ่ง หรือบางคนก็มีในลักษณะใกล้เคียง คือ อาจจะไม่กลมมาก หรืออาจจะไม่แหลมมาก หรืออาจจะไม่เรียวมาก ทั้งนี้ก็ใช้เกณฑ์การตัดสินใจในลักษณะเทียบเคียงหรือ ให้ดูใกล้เคียงที่สุดว่า เหมือนในรูปแบบใด หรือไม่แน่ใจก็ถามผู้รู้ด้านโหงวเฮ้งดูก็ได้