เผย !!9 ดารานักร้องที่ “พูดไทยไม่ชัด” ที่มากความสามารถ !!

เซม เซมจะพาทุกคนไปสังเกตดาราไทยเหล่านี้ที่ทั้งสวย ทั้งหล่อ และเก่ง แต่ดันพูดไทยไม่ใช่ เพราะอะไรกันนะ เมื่อมาอยู่ในประเทศไทย ภาษาทางการก็ต้องพูดภาษาไทยเพื่อใช้ในการสื่อสาร ไม่ว่าจะทำงานอาชีพใดก็แล้วแต่ ไม่เว้นแม้แต่อาชีพดารานักแสดง แต่ 9 ดาราเหล่านี้มีปัญหานิดหน่อยกับการพูดไทย ทำให้พูดไทยไม่ชัด เป็นเพราะอะไรกันบ้าง ไปชมกันเลย

9. ญาญ่า อุรัสยา หลายๆคนอาจจะสังเกตได้ว่าพอตอนสาวญาญ่าเล่นละครก็ดูพูดชัดเป๊ะ แต่ตัวจริงสังเกตได้ตอนให้สัมภาษณ์เจ้าตัวจะพูดจางุ้งงิ้ง ซึ่งก่อนหน้านี้แฟนคลับได้ออกมาเปิดเผยว่า สาวญาญ่าพูดไทยไม่ชัดตามประสาสาวลูกครึ่งเรียนอินเตอร์ จึงไม่ค่อยได้ใช้ภาษาไทย ส่วนในการแสดงละครนั้น จะท่องบทใส่ซีดีแล้วเปิดฟัง ฝึกออกเสียงจนกว่าจะชัด

8. ติช่า กันติชา สาวมั่นที่เป็นแชมป์ของ The Face Thailand Season 2 ซึ่งหลายๆคนติงเธอในกรณีที่พูดไทยคำ อังกฤษคำ ไม่รักชาติ ซึ่งเจ้าตัวออกมาบอกว่าไม่เกี่ยวนะจ๊ะ แต่ก็แค่ส่วนน้อยที่ติติงเธอในเรื่องเล็กๆน้อยๆ เพราะแฟนคลับตัวจริงของเธอทั้งรักในคำพูดเธอและ Attitude ของเธอเอามากๆ

7. แยม มทิรา นางเอกสาวสวยที่ไปอยู่ออสเตรเลียตั้งแต่เด็ก แล้วบินกลับมาที่ไทยอีกครั้ง ซึ่งหลายๆคนอาจจะเห็นเธอจากการแสดงละครว่าพูดไม่ชัด ซึ่งเธอได้ออกมาบอกว่า “เป็นคนมีปัญหาด้านนี้อยู่แล้ว มีปัญหามานานมากเพราะไม่ชอบอ้าปาก จริงๆ ก็เครียดนะเวลาพูดไม่ได้ แต่ก็พยายามพูดภาษาไทยให้บ่อยขึ้น และฝึกอ้าปากให้เยอะๆ”

6. บี้ KPN พ่อของน้องเป่าเปา เจ้าของหน้ากากซาลาเปาขวัญใจประชาชนก็มีปัญหาพูดไม่ชัดเหมือนกันนะจ๊ะ อาจจะเพราะว่าหนุ่มบี้นี่เป็นลูกครึ่งไต้หวัน แต่การพูดไม่ชัดของหนุ่มบี้นี่มีปัญหากระทบถึงงานละครเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องห่วงอีกต่อไป เพราะมีสาวกุ๊บกิ๊บและน้องเป่าเปาคอยสอนภาษาไทยให้นะจ๊ะอิอิ

5. พอลล่า เทเลอร์ ก็แหมสาวลูกครึ่งอะเนอะ จะให้พูดไทยชัดเป๊ะก็คงจะยากหน่อย สำหรับสาวพอลล่า คุณแม่ลูก 2 สุดสวยที่เอาจริงๆถ้าใครติดตามผลงานมาตั้งแต่สาวพอลล่ายังเป็นนางเอกตัวแม่ แสดงละครหลังข่าวแบบดังเปรี้ยง ก็คงจะเห็นกันมาตั้งนานแล้วว่าสาวพอลล่าพูดไม่ชัด แต่ถึงยังไงก็ยังฟังรู้เรื่องมาก แถมตีบทบาทได้แตกกระจายซะด้วย

4. เอมี่ อาเมเรีย ทุกๆคนอาจจะจำเธอได้ในบทบาทมีที่มีวลีเด็ดอย่าง แม่มา แม่มา กับละครเรื่องธิดาวานร ซึ่งหลายๆคนอาจสังเกตว่าเธอนั้นพูดไม่ชัด แต่ถึงแม้จะพูดไม่ค่อยชัด ละครเรื่องนี้ก็ดังเปรี้ยงปร้าง กลายเป็นละครแจ้งเกิดของสาวเอมี่ไปเลย แต่ตอนนี้พูดชัดขึ้นมากล้วนะจ๊ะ

3. เป๊ก ผลิตโชค เกิดดราม่ากันใหญ่กับหนุ่มเป๊ก ที่ไม่ว่าจะก่อนหน้าเป็นหน้ากากจิงโจ้หรือหลังถอดหน้ากากออกมาแล้ว ในเรื่องของการพูดไทยไม่ชัด ซึ่งได้มีคนบางส่วนออกมาแอนตี้กันเลยทีเดียวเชียว ซึ่งความจริงแล้วเป็นเพราะหนุ่มเป๊กได้ไปอยู่ที่ออสเตรเลียมา

2. เวย์ ไทเทเนี่ยม คุณพ่อแรปเปอร์ลูกแฝดคนนี้ ใครๆก็เห็นว่าหนุ่มคนนี้พูดไม่ชัดมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว นั่นก็เพราะว่าเวย์เกิดและโตที่อเมริกา จึงทำให้พูดภาษาไทยไม่ชัด บวกกับการใช้ชีวิตที่มักจะพูดภาษาอังกฤษมากกว่าภาษาไทยนั่นเอง

1. จียอน สาวเกาหลีคนนี้ถือว่าเรียนรู้ภาษาไทยได้เร็วมาก ถึงแม้การออกเสียงภาษาไทยบางคำยังไม่ชัด แต่ก็ถือว่าทำให้เธอดูเป็นสาวสวยสายฮาไปเลยจากการพูดไทยไม่ชัดนี่แหละ น่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้พูดไทยได้ชัดขึ้นไปอีกนะคะ