มาดู!! กับ 7 เรื่องน่ารู้ของ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ!!!

เซมต้องบอกเลยว่าเป็นดราม่าที่โด่งดัง ระหว่าง เจนี่ กับ วุ้นเส้น น้ำแข็งเลยจะพาไปรู้จักกับ 7 เรื่องที่ทุกคนอาจไม่เคยรู้ของ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ กันให้มากขึ้นครับ

1.เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ ชื่อเล่น เจนี่ เกิด เมื่อ 11 กันยายน 2524 อายุ 36 แล้วนะ วันเวลาทำอะไรเธอไม่ได้เลย

2.เกิดที่ สหรัฐอเมริกา แต่ไม่ได้เป็นลูกครึ่งนะครับ ก่อนย้ายกลับมาไทยเมื่ออายุได้ 11 ปี ด้วยเหตุนี้เธอจึงอ่านและเขียนภาษาไทยไม่คล่องทำให้เรียนต้องซ้ำชั้นตอนประถมศึกษาปีที่ 4

3.มีน้องสาวคนเดียวชื่อชาลิสา แจนนิส เทียนโพธิ์สุวรรณ์

4.ก่อนย้ายกลับมาไทยเมื่ออายุได้ 11 ปี ด้วยเหตุนี้เธอจึงอ่านและเขียนภาษาไทยไม่คล่องทำให้เรียนต้องซ้ำชั้นตอนประถมศึกษาปีที่ 4 เธอสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และระดับปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในปี 2548

5.เข้าสู่วงการบันเทิงจากที่มีแมวมองมาติดต่อ เมื่อเห็นแวว และหน้าตาของเธอ เมื่อครั้งเธอยังอายุน้อย ในช่วงศึกษาอยู่ระดับมัธยมศึกษา มีผลงานแรกในมิวสิกวิดีโอเพลง “Only You” ของเจอาร์-วอย, “หากเป็นฉัน” ของเอกซ์, “รักเธอหมดหัวใจ” ของเรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และ “จะเอาจากไหน” ของธงไชย แมคอินไตย์ และมีผลงานโฆษณาสบู่ล้างหน้า ดร.มนตรี, เคเอลิปแคร์, ลอรีเอะ และเรนองที ก่อนจะเริ่มงานละครเรื่องแรก “สายรุ้ง” รับบทเป็นน้องสาวนางเอก ซึ่งนางเอก ในเรื่องนี้คือ คุณ แอน ทองประสม
6.เป็นสมาชิกแก๊งนางฟ้า ซึ่งเกิดเหตุดราม่ากัน ระหว่าง เจนี่ กับ วุ้นเส้น

7.เจนี่ จดทะเบียนสมรส กับ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม หลังจากคบหาดูใจกัน เพียง 5 เดือน และต่อมาได้เลิกรากัน ภายในเวลา355 วัน