7 วัตถุดิบ! ดีท็อกซ์ พุงยุบ!

วันนี้ทางทีมงานสยามเฮลส์ได้ติดตามข่าวและเรื่องราวต่างๆ เพื่อมาบอกต่อกับเพื่อนๆ จะเป็นอย่างไร มาดูกัน 1. หน่อไม้ฝรั่ง งงใช่มั้ยล่ะ ว่ามันสามารถดีท็อกซ์ให้พุงยุบได้ยังไง คุณก็นำไปปรุงอาหารตามปกตินี่แหละเพียงแต่มีเคล็ดลับอยู่นิดหน่อยว่า เมื่อนำไปนึ่งหรือต้มสักครู่จนนิ่ม ให้ราดด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย บีบมะนาวตามลงไป ก็จะได้อาหารเรียกน้ำย่อย สูตรนี้ช่วยขับปัสสาวะ ควรรับประทานก่อนมีประจำเดือน จะเป็นการดีท็อกซ์ระบบขับถ่ายและกระตุ้นเลือดลมให้ไหลเวียนดี นอกจากพุงยุบแล้วผิวพรรณยังเปล่งปลั่งอีกด้วย

2. มะนาว มาอีกแล้วจ้าเจ้าแม่ของการดีท็อกซ์ สังเกตดีๆ ว่าสูตรดีท็อกซ์แทบทุกสูตรจะมีมะนาวเป็นตัวช่วยเสมอๆ นั่นก็เพราะเปลือกสีเหลืองๆ ของมะนาวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยขับพิษตับนั่นเอง สูตรง่ายๆ สำหรับมะนาวแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็คือ บีบมะนาวหนึ่งลูกผสมน้ำเปล่าในอุณหภูมิห้อง แล้วดื่มตอนเช้าหลังตื่นนอนทุกวัน รับรองคล่องปรื๊ด เลยทีเดียว

3. กะหล่ำปลี เชื่อหรือไม่ว่า นี่ก็เป็นการดีท็อกซ์พุงยุบชั้นยอดเหมือนกัน ลองนำไปผัดน้ำปลา หรือลวกจิ้มน้ำพริกดูสิ แต่หัวใจสำคัญคืออย่ารับประทานดิบเด็ดขาด แม้จะในปริมาณเล็กน้อยก็ตาม

4. ผักบุ้งลวก นี่เลยจ้า จะลวก หรือต้มก็ได้ รับประทานเป็นมื้อเย็น รับรองตื่นเช้ามาวิ่งเข้าห้องน้ำปรู๊ดปร๊าดแทบไม่ไหว ในผักบุ้งมีสารอาหารหลายชนิดที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. มะละกอ+สับปะรด นี่ก็คงไม่ต้องบอกสรรพคุณแล้วมั้ง ว่าผลไม้ทั้งสองชนิดช่วยดีท็อกลดพุงยุบยังไงบ้าง เพราะเอนไซม์ที่มีในผลไม้สองชนิดนี้ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี กระตุ้นการขับถ่าย

6. พริก รสชาติเผ็ดๆ นี่แหละเบิร์นดีใช่ย่อย สีแดงของพริกอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยระบบขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพ การดีท็อกซ์ลดพุงที่ดีต้องมีการเบิร์น เผาผลาญควบคู่กันไปด้วย ถึงจะได้ผลดี

7. บีทรูท นี่ก็เป็นที่รูจักกันเป็นอย่างดีในเรื่องของการดีท็อกซ์ บีทรูทมีสรรพคุณช่วยล้างพิษในตับแบบค่อยๆเป็น ค่อยๆ ไป และรู้มั้ยว่าช่วยดีท็อกซ์ลดพุง ทำให้พุงยุบได้อย่างไร เมื่อตับขับสารพิษออกได้เป็นอย่างดี ระบบต่างๆ ในร่างกายก็ถูกฟื้นฟูอย่างช้าๆ รวมไปถึงระบบย่อยอาหารด้วยจ้า

ทั้งหมดเป็นวัตถุดิบที่สามารถนำไปเนรมิตเป็นเมนูดีท็อกซ์เพื่อพุงยุบได้สารพัด ไม่จำเป็นว่าต้องเน้นดื่มเท่านั้น เอาเป็นว่า ทุกวัน ทุกมื้ออาหารเราก็ดีท็อกซ์ลดพุงอย่างช้าๆ ไปในตัว สูตรนี้ไม่มั่วแต่ชัวร์แน่นอน