7 ข้อห้ามอย่าทำ! กับสิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อ “ทะเลาะกับแฟน” ไม่อยากให้รักต้องพังพินาศ !

วันนี้ทางทีมงานสยามเฮลส์ได้ติดตามข่าวและเรื่องราวต่างๆ เพื่อมาบอกต่อกับเพื่อนๆ จะเป็นอย่างไร มาดูกัน มีรัก มีทะเลาะ แต่ถ้าไม่อยากมี “เลิก” ต้องรู้วิธีจัดการกับตัวเองให้ดีๆ จะได้ไม่เสียใจทีหลัง คู่รัก คบกันทุกคู่มีทั้งเรื่องสุข และเรื่องเศร้า แต่เมื่อเวลาต้องมีเรื่องทะเลาะกัน ต้องมีสิตและรู้จักระงับอารมณ์ตัวเองให้ได้เสมอ…ซึ่งเชื่อได้เลยว่าถึงเวลาจริงๆ ก็ไม่มีใครสามารถที่จะใจเย็นได้หรอก แต่ก็ต้องพยายามเข้าไว้ เพื่อไม่ให้ความสัมพันธ์ของคู่เราสั่นคลอน วิธีต้องห้าม! เมื่อถึงเวลาที่คุณกับแฟนทะเลาะกันจะต้องห้ามทำสิ่งเหล่านี้เด็ดขาด!! จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย!! ความรักก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบความสัมพันธ์ที่ถ้าเรารับมือกับมันไม่ดีมันก็พร้อมจะถูกทำลายได้ตลอดเวลานะคะ โดยหนึ่งในสาเหตุที่จะทำลายความรักของเราเนี่ย ส่วนมากมักจะมาจากการทะเลาะกันนี่แหละ วันนี้เราจะมาบอกว่า ทำอย่างไรเพื่อสงบและยุติการทะเลาะกันระหว่างคู่รัก ยากแต่คุ้มนะ เชื่อเหอะ!!

1 อย่าใช้อารมณ์ อารมณ์รุนแรงไม่เคยทำให้อะไรดีขึ้น ! จริงมั้ยล่ะคะ โดยเฉพาะกับเรื่องความสัมพันธ์ บอกเลย “โคตรจริง” เมื่อหมดความอดทนเรามักจะใช้อารมณ์คุยกันและส่วนมากมักจบไม่สวยนัก ทางที่ดี คือการแยกออกมาทำให้ตัวเองอารมณ์เย็นขึ้นก่อน ทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้น และหันหน้าคุยกันด้วยเหตุผลจะดีกว่า รู้นะ ว่ายาก แต่ทำได้แล้วมันจะดี เชื่อเถอะ

2 อย่าประชดประชัน “ทีเธอยังไปทำ………ได้เลยทำไมฉันทำบ้างไม่ได้” “ไม่พอใจ ไม่ต้องคบกับฉันก็ได้นะ” ประโยคประชดประชันอะไรทำนองนี้ไม่ใช้มันจะดีกว่านะ จริงๆ ลองนึกดูว่า หากเราก็โมโห เขาก็โมโห มาฟังคำอะไรแบบนี้เราไม่รู้สึกโมโหมากขึ้นกว่าเดิมมั้ยล่ะ หลายครั้งที่พอประชดกันถึงขั้นว่าจะเลิกกัน ทำไมอีกฝ่ายถึงตอบสวนมาแทบจะทันทีว่า “เลิก” อารมณ์คนเรานี่น่ากลัวนะคะ เพราะเราไม่ได้ไตร่ตรองก่อนพูดหรอก ทั้งหมดเเค่เราและเขากำลังต้องการจะเอาชนะกันแค่นั้นเอง แต่ๆๆๆ คนชนะไม่ใช่คนที่มีความสุขนะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเสียใจทีหลังอย่าทำจะดีกว่า เชื่อเถอะ

3 อย่าทำร้ายกันด้วยคำพูด จะด้วยการใช้คำหยาบคาย การตะโกน ตะคอกหรืออะไรก็แล้วแต่ ไม่ใช่ว่าพูดแล้ว ดีกันแล้ว และมันจะจบนะคะ คนเราส่วนใหญ่เจ็บแล้วจำ สะสมไปมากๆระวังเขาหวนกลับมาคิดถึงคำพูดของคุณแล้วจะเสียความรู้สึกมากไปกว่าเก่าจนจบไม่สวย อย่าหาว่าไม่เตือนนะเธอ

4 อย่าใช้กำลัง เรื่องนี้ขอเถอะ ทะเลาะกันให้ตายยังไงก็อย่าให้เกิดขึ้นเด็ดขาด นอกจากเจ็บใจ ยังต้องมาเจ็บตัวอีก ทำให้เปอร์เซ็นต์ที่จะคืนดีกันมันน้อยลงไปอีกนะ ระวังและเป็นห่วงความรู้สึกของกันและกันบ้าง

5 อย่าให้มีมือที่สามแทรกตัวเข้ามาได้เด็ดขาดนี่นับว่าเป็นช่วงนาทีทองของมือที่สามทั้งหลายเลยนะ ทะเลาะกันยังไง๊ ยังไง ก็อย่าให้คนอื่นที่ไม่ประสงค์ดีเข้ามาเเทรกแซงเชียว ความอ่อนแอเป็นช่องว่างอย่างดีให้คนเหล่านั้น จำไว้!

6 อย่าหายไป การที่บอกว่าให้แยกตัวออกมาทำให้ตัวเองใจเย็นเนี่ย ไม่ได้หมายความว่าให้หายไปเป็นอาทิตย์นะเธอออออ ไม่คิดถึงกันเหรอ ความห่างไกลมันน่ากลัว ดีไม่ดี พอเราตั้งตัวได้ เขาอาจจะไม่อยู่แล้วก็ได้นะ ทีนี้ได้กลับมาตั้งหลักยาวๆเเน่ๆ ทางที่ดีรีบคุยกันให้เร็วที่สุดดีกว่า

7 อย่าบอก “เลิก” กัน ไอ้ที่พูดออกไป ถ้าในใจไม่ได้คิดแบบนั้นจริงๆ ให้เอามือปิดปากพร่อยๆของตัวเองไปก่อนเลย ระวังเขาตอบกลับมาแล้วจะเงิบนะสาวๆทั้งหลาย ไม่อยากเลิก ก็อย่าพูดเนาะ ผลที่ได้มันไม่ดีต่อเราหรอก ความสัมพันธ์ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยและเหตุผล ใน 7 อย่างนี้เป็นเพียงแค่คำเตือน เพื่อที่จะไม่ให้สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณยุติลง ขอให้โชคดีนะคะ