มาดู…สาวนั่งแท็กซี่ขึ้นทางด่วนรถยางแตก…จู่ๆมีทหารเข้าช่วย ซึ้งหนักเมื่อเห็นสภาพร่างกาย”โชเฟอร์-ทหาร”!?!

เซมบอกเลยวันที่ 23 ส.ค. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจ ของสมาชิกในเพจ เนื่องจากสาวคนหนึ่งได้นั่งแท็กซี่ ปรากฎว่ารถยางแตกบนทางด่วน จากนั้นได้มีนายทหารเข้าช่วยเหลือเปลี่ยนยางอะไหล่ให้ แต่ต้องซึ้งเมื่อรู้ว่านายทหารและโชเฟอร์แท็กซี่นั้นพิการ โดยมีเรื่องอยู่ว่า ..

เทวดาบนดิน #ขอบคุณพี่ทหารมากๆนะคะ ..
ควีน มีเรื่องจะมาแชร์ให้ฟังค่ะ ..
**คนดีๆยังมีในสังคม** ..
เรื่องมีอยู่ว่าวันที่ 19 เราไปรอเคารพพระบรมศพ ประมาณ 8 ชม. แต่ยังไม่ได้เข้า ซึ่งเรามีธุระ ต้องรีบกลับ เลยออกมานั่งรอรถ shuttle bus จะไปลงฟิวเจอร์ นั่งรอประมาณ ชม.นึง รถเมล์ก็ผ่านไปโดยที่เราไม่รุตัว เลยตัดสินใจนั่งแท็กซี่แทน เพราะรีบมาก และขึ้นทางด่วน พอขึ้นแท็กซี่ ขับไปเรื่อยๆ ใกล้ถึงฟิวเจอร์ละ ..
ปรากฎว่า ยางแตกจ้าาา แท็กซี่ยางแตกบนทางด่วน หน้า zeer รังสิต คนขับก็บอกว่าไม่เป็นไรเค้ามีกล้อง เดี๋ยวจะมีเจ้าหน้าที่มาเปลี่ยนให้ ละก็ลงไปโทรศัพท์ฉุกเฉิน เราก็เครๆ ในใจก็รีบมาก คิดว่าซวยอะไรขนาดนี้ จะถึงฟิวอยู่ละ สักพักคนขับกลับมาบอกว่าไม่มีคนรับสาย เราก็เอาหล่ะสิ ทำไงดี เลยเสิร์ชเน็ตโทรไปเบอร์ทางด่วน เค้าบอกว่า ที่อยู่ตรงนั้นไม่ใช่ของทางด่วน เป็นโทรลเวย์ ให้โทรอีกเบอร์ อ่ะ เราก็โทรไป เค้าบอกว่านอกเขตพท.แล้ว ให้เปลี่ยนเองหรือไม่ก็อู่มาซ่อม เราก็บอกคนขับว่า แบบนี้ๆๆ ..
สักพักมีรถแบบในรูปมาจอดข้างหลัง มีคนใส่เสื้อลายทหารลงมา เค้าถามว่าเป็นอะไร ยางแตกหรอ ตรงนี้นอกเขตแล้ว เค้าไม่มาเปลี่ยนให้หรอก มียางอะไหล่มั้ยเปลี่ยนเองก็ได้ แล้วคนขับแท็กซี่เลยบอกว่า ผมพิการที่ขา เปลี่ยนไม่ถนัด พี่คนที่ใส่ชุดทหารก็บอกว่าผมก็พิการ แล้วก็ยกเสื้อให้ดูมีถุงที่หน้าท้องอ่ะ เค้าว่าเค้าเป็นมะเร็ง(พีคตรง คนขับพิการ แถมคนมาช่วยก็เป็นมะเร็งอีก) แล้วพี่เค้าก็ช่วยเปลี่ยนยางให้จนเสร็จ คนขับจะให้เงิน เค้าก็ไม่รับ แบบ..ในความโชคร้าย ยังมีความโชคดี ได้เห็นน้ำใจของคนไทย ซาบซึ้งใจมากเลยควีน …