แพทย์เตือน 10 อาหารกินแล้วเป็น “มะเร็ง” หากยังฝืนกินอยู่ ชีวิตอาจจะสั้นลง!

วันนี้ทางทีมงานสยามเฮลส์ได้ติดตามข่าวและเรื่องราวต่างๆ เพื่อมาบอกต่อกับเพื่อนๆ จะเป็นอย่างไร มาดูกัน แพทย์จีนเผยอาหารที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง โดยผู้อำนวยการของโรงพยาบาลเฉิงตู ประเทศจีน ได้ออกมาเปิดเผยว่า จากประวัติการรักษาที่ผ่านมา พบว่า โรคมะเร็ง เริ่มเกิดตั้งแต่อายุเพียง 5 ขวบเท่านั้น แพทย์จึงให้สาเหตุว่า ที่ป่วยเป็นมะเร็ง อาจจะสืบเนื่องมาจากการรับประทานอาหาร และนี่คือสิ่งที่แพทย์ได้ออกมาเตือนว่า มีอะไรบ้าง

1.แฮมเบอร์เกอร์

ถือเป็นอาหารที่ก่อให้ก่อมะเร็งสูง เพราะกว่าจะมาเป็นแฮมเบอร์เกอร์พร้อมทานนั้น เวลาในการรอนำเนื้อมาปรุงนั้น แบคทีเรียมักจะก่อตัวได้ง่าย จึงจำเป็นจะต้องใช้สารเคมีกำจัดเนื้อที่เน่าเสียแล้วออกไป ทำให้สารเคมีนั้นอยู่ในเนื้อที่เรากิน

2.ขนมขบเคี้ยว

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนั้นขนมขบเคี้ยวมีมากหลากหลายเลยทีเดียว โดยเฉพาะมันฝรั่งแผ่นเฟรนฟรายทอด เพราะการทอดในแต่ละครั้งจะเกิดออกซิไดซ์ขึ้น ซึ่งเป็นที่มาของสารก่อมะเร็งนั่นเอง

3.เฟรนซ์ฟรายทอด/มันฝรั่งทอด

เฟรนซ์ฟรายทอด/มันฝรั่งทอด ล้วนแต่เป็นอาหารที่เป็นพิษต่อร่างกายสูงมากๆเช่นกัน เพราะการทอดมักใช้อุณหภูมิที่สูง จึงทำเกิดสารก่อมะเร็ง

4.ไอศกรีม

อาหารที่ใครหลายคนชื่นชอบ แต่กลับมีไขมันมากกว่า 50% ของไขมันที่ควรรับทั้งหมดต่อวัน และยังมีน้ำตาลจำนวนมาก ทำให้ผิวหนังเหี่ยวและเกิดริ้วรอยได้ง่าย

5.น้ำอัดลม

กรดกำมะถัน เป็นสารที่สำคัญในน้ำอัดลม และยังมีค่าเป็นกรดสูงมาก สารเหล่านี้ สามารถละลายตะปูได้ภายใน 4 วัน ฉะนั้นก็ไม่แปลกที่มันจะสามารถทำให้กระดูกเราพรุน

6.โดนัท

น้ำมันที่ใช้ทอดโดนัททำให้เกิดสารอนุมูลอิสระ และมีสารบางอย่างที่ทำให้สุขภาพโดยรวมแย่ลง เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แก่เร็ว

7.คุกกี้

ขนมที่หลายๆคนนิยมทานตอนท้องว่าง แต่มีน้ำตาลสูงมาก มักส่งผลให้ผิวหนังเหี่ยวยน และแก่เร็ว

8.พิซซ่า

ส่วนประกอบของอาหารชนิดนี้นั้น ล้วนแต่เป็นอันตรายต่อเราทั้งสิ้น

9.ฮอทด็อก

นับเป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่อันตรายไม่น้อยกว่าอย่างอื่นเลยทีเดียว สารที่ปะปนอยู่นั้นอาจจะทำให้เราเป็น มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งเม็ดเลือด เนื้องอกในสมองและมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

10.ไก่ทอด และไก่นุ่มไม่มีกระดูก

อาหารเหล่านี้ต่อให้เกิดอันตรายต่อสมอง และยังทำลายระบบภายในของร่างกายพังอีกด้วย