มาดู นักร้อง “อาร์สยาม”!! ถึงคราวระส่ำ!? เมื่อหัวเรือใหญ่ขอสละลำ ยื่นใบลาออกแล้วสดๆร้อนๆ มีผลสิ้นเดือนสิงหาฯนี้ พูดเลยสะเทือนแรงวงการลูกทุ่ง !!!

เซมต้องบอกเลยหลังต่อสู้ฝ่าฟันวิกฤตต่าง ๆ ของวงการเพลงลูกทุ่งมาอย่างยาวนาน จนผงาดขึ้นเป็นค่ายเพลงสายลูกทุ่งเบอร์ต้น ๆ ของประเทศไทย แต่ท้ายที่สุดเมื่อเวลามาถึง ก็เป็นอันต้องแยกทางกันไปอยู่ดี สำหรับผู้บริหารไฟแรง อย่างคุณเณร ศุภชัย นิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจเพลงบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ที่ล่าสุดได้ตัดสินใจครั้งใหญ่ ยื่นใบลาออกจากอาร์เอสเป็นที่เรียบร้อย หลังทำงานร่วมหัวจมท้ายกันมาเป็นเวลากว่า 26 ปี

ที่แน่นอนว่าการตัดสินใจครั้งนี้ของเค้า ได้ทำเกิดเป็นข่าวช็อค สะเทือนวงการลูกทุ่งอย่างหนัก และต้องก่อให้เกิดความระส่ำขึ้น ทั้งต่อทิศทางของบริษัท และต่อจิตใจของนักร้องภายในค่าย ด้วยเพราะนักร้องที่โด่งดังหลายคน มาจากการปลุกปั้นของเค้าแทบทั้งสิ้น ไสร้างเพลงจนประสบความสำเร็จสูงสุดมาแล้ว ในช่วงที่ฮอตสุดๆอาร์สยามมีนักร้องในสังกัดหลายร้อยคน ทั้งนักร้องอีสาน,ใต้,เหนือ,กลาง จนมาถึงช่วงเปลี่ยนผ่านแนวเพลง ก็ปรับตัวจากลูกทุ่งจ๋าเป็นลูกทุ่งเพื่อชีวิต ลูกทุ่งร่วมสมัย ลูกทุ่งแด๊นซ์ฯลฯหลากสไตล์ ให้ทันยุคสมัย

และถึงปี 2557 “เฮียฮ้อ”จึงแต่งตั้งให้นั่งตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส – กลุ่มธุรกิจเพลง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เพื่อดูแลบริหารจัดการภาพรวมธุรกิจเพลงทั้งหมดของอาร์เอสฯทำให้มีงานที่ต้องรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ขณะที่สายงานลูกทุ่ง “อาร์สยาม”ก็ต้องเน้นเช่นกัน และทุกครั้งเมื่อมีปัญหาทั้งเรื่องลิขสิทธิ์,ภาพลักษณ์ตัวนักร้อง,ข่าวหน้า 1สารพัดเขารับหน้าที่แก้ปัญหาให้ผ่านไปทุกครั้ง

และช่วงหลังนโยบายจากบริษัทแม่ ให้ปรับรูปแบบการทำงานระหว่างนักร้องกับค่ายอาร์สยามมาเป็นร่วมทุนกันผลิตงานเพลง ทำให้เกิดความระส่ำในกลุ่มนักร้องไม่น้อย นักร้องหลายคนปรับตัวให้เข้ากับระบบนี้ไม่ได้ ปัญหาหลายอย่างประดังเข้ามา จนช่วงหลังๆอาร์สยามดูจะไม่ค่อยเดินเกมรุกเรื่องเพลงเหมือนช่วงก่อน และจะด้วยเหตุใดก็ตาม ในที่สุด “เณร ศุภชัย” ก็ตัดสินใจลาออกจากอาร์เอสฯ เพื่อหันไปทำธุรกิจสมุนไพรกับครอบครัวที่ จ.ชลบุรี และไม่คิดทำค่ายเพลงตัวเอง ทั้งนี้ ใบลาออกจะมีผลสิ้นเดือนสิงหาคม 2560 นี้