10 ข้อผิดพลาด ที่ทำลายภาพลักษณ์ การแต่งตัว!

วันนี้ทางทีมงานสยามเฮลส์ได้ติดตามข่าวและเรื่องราวต่างๆ เพื่อมาบอกต่อกับเพื่อนๆ จะเป็นอย่างไร มาดูกัน แม้ว่าแฟชั่นการแต่งตัวในปัจจุบัน จะมุ่งหน้าสู่ความลำลอง ไม่ยึดถือระบอบทางการเหมือนเดิม ไปงานกลางคืน สามารถใส่กางเกง หรือเสื้อผ้ากึ่งลำลองได้ โดยไม่ผิดกฎแต่ประการใด เพียงแต่ต้องดูวาระโอกาส รวมทั้งสถานที่ที่ไปด้วยเช่นกัน ลองมาดูกันว่า โดยมาตรฐานแล้วอะไรเป็นกุญแจดอกหลัก ที่จะนำคุณไปสู่เส้นแบ่งของการแต่งตัวดีและไม่ดี เริ่มจาก

1. ผิดที่สี… จะว่าไปสีผิวแต่ละสีไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาให้ใส่เสื้อผ้าได้ทุกเฉด เสื้อผ้าสีสดๆ ที่เห็นนางแบบใส่แล้วดูดีอาจดูตรงกันข้าม เมื่อมาอยู่บนตัวคุณก็ได้ ควรกล้าที่จะลองสีที่แตกต่าง ขณะเดียวกันก็ยึดเฉดสีที่ดูดีสำหรับคุณไว้เป็นเกณฑ์ เพื่อจะได้ไม่เสียเงินไปเปล่าๆ แล้วดันได้เสื้อผ้าในเฉดสีที่ข่มให้ดับมากกว่าขับให้เด่น

2. ผิดที่ขนาด…จำไว้ว่า ถ้าไม่พอดีตัวคุณก็อย่าใส่เสียเลยจะดีกว่า เพราะการย่อตัวจนหดเล็กอยู่ในเสื้อผ้าที่เล็กกว่าไซส์ที่คุณควรใส่ นอกจากทำให้กินไม่ได้เต็มที่แล้ว อาจดูเหมือนคุณกินมากเกินไปจนใส่เสื้อแล้วปลิ้นล้นหรือเปล่า ดังนั้นควรเลือกเสื้อผ้าโดยลองให้พอดี มากกว่ายึดไซส์เป็นเกณฑ์ เพราะแต่ละแบรนด์ไม่ได้ยึดมาตรฐานเดียวกันเท่าไหร่ ดังนั้น S ของยี่ห้อหนึ่งอาจใหญ่กว่าอีกยี่ห้อก็ได้ ถ้าเป็นกางเกงอย่างน้อยควรลองนั่งดูว่าไม่เกิดการตึงรั้งแต่อย่างใด อย่าทรมานตัวเองเลย ห่วงอนาคตของน้องคุณบ้างเถอะ

3. ผิดที่การแต่งหน้า… กลางวันแต่งบางเบา กลางคืนแต่งเข้ม กีฬาหรืองานหนักที่ก่อให้เกิดเหงื่อให้แต่งเหลือบประกาย ปกติคุณเปลี่ยนเสื้อผ้าตามกิจกรรมที่ทำอยู่แล้ว เมคอัพควรเปลี่ยนตามนั้นเช่นกัน อย่างถ้าจะแต่งปากดำ ก็เหลือบดูคนรอบข้างนิดหนึ่ง ว่ายุคนี้สมัยนี้เขาแต่งกันอย่างไรแล้ว

4. ผิดที่ถุงน่อง… ถุงน่องที่สีเดียวกับรองเท้าและชายกระโปรง จะทำให้คุณดูสูงชะลูดและผอมเพรียวขึ้นทันตา ถ้าสวมกระโปรง และรองเท้าดำล่ะ เลือกถุงน่องเนื้อดำวาวซิ ถ้าสวมเดรสสีฟ้าสดกับรองเท้าที่ออกเขียว ควรเลือกถุงน่องเขียว ไม่ใช่ใส่ถุงน่องดำเสียตลอด เพราะต้องการซ่อนน่องโตๆของคุณ รู้หรือเปล่าว่าถ้าคุณไม่ได้ใส่กระโปรงและรองเท้าดำ แต่ดันสวมถุงน่องดำนั้น เป็นการดึงสายตาทุกคู่ มาสนใจขาของคุณอย่างเลี่ยงไม่ได้

5. ผิดที่รองเท้า… จากข้อเท้าขึ้นไปดูดีหมด แต่มาตายตรงปลายเท้านี่เอง ถ้ารองเท้ามีปัญหาก็ส่งเข้าซ่อมในร้านดีๆเสียเถอะ หรือใช้ปากกามาร์คเกอร์แต่งตรงรอยถลอก ส่วนเวลาขับรถให้วางพรมนิ่มๆไว้ใต้รองเท้าสักแผ่น เพื่อถนอมรองเท้าของคุณไงคะ ที่สำคัญที่สุดคือยอมจ่ายเงินเพิ่มอีกหน่อย ถ้าจะใส่รองเท้าคู่นั้นๆ ทุกวัน จะได้ทนนานคู่เท้าคุณ

6. ผิดที่เล็บ… รักษาเล็บให้สะอาด ตัดแต่งเสมอ ควรมีกรรไกรตัดเล็บละอุปกรณ์ติดตัวไว้บ้างเผื่อต้องการใช้ฉุกเฉิน แต่งทับส่วนที่หัก และเช็ดคราบสีเดิมออก ถ้าทำงานในส่วนธุรกิจ ควรเลือกสีเล็บที่ไม่ฉูดฉาดนัก เก็บสไตล์มันส์ๆ ไว้แต่งตอนสุดสัปดาห์ดีกว่า การไว้เล็บยาวแบบมังกรสาว ก็ดูไม่เหมาะเอาเสียเลยกับธุรกิจการงาน

7. ผิดที่ซับใน… โชคอาจไม่เข้าข้าง เพราะซับในที่ผลิตออกมาวางจำหน่าย คงไม่พอดีกับทุกระดับความยาวของกระโปรงที่คุณมี ดังนั้นควรซื้อไว้หลายระดับความยาว และเปลี่ยนทันทีเมื่อยางยืดเริ่มหย่อนยาน ควรซื้อซับในสีที่คุณมักใช้ประจำ อย่างดำ กรมท่า เบจ และขาว คงไม่ต้องบดบังความงามของชุดคุณด้วยซับในหรอกนะ

8. ผิดที่รักแร้… ประการแรกที่ดับกลิ่นที่เหมาะกับตัวคุณ อาจลองใช้สัก 2-3 แบบ ทั้งลูกกลิ้ง สเปรย์และครีม เพื่อได้ชนิดที่ช่วยคุณได้ดีที่สุด อาจต้องเปลี่ยนบ้างเป็นครั้งคราวถ้าเคมีในกายคุณเปลี่ยน เช่นหลังการคลอดบุตรหรือเริ่มใช้ยาตัวใหม่ หรือช่วงที่หมดระดูของผู้หญิง ขณะเดียวกันระวังคราบเครื่องกำจัดกลิ่นเหล่านี้ จะเกาะเป็นคราบบนรักแร้ หรือติดเป็นคราบขาวตามเสื้อผ้าด้วย

9. ผิดที่ชุดชั้นใน… ควรดูให้แน่ว่า บราคุณกระชับพอดีตัว ถ้าด้านหลังรั้งขึ้น หรือมีสายห้อยหลุดไหล่ นั่นจะทำให้อกคุณคล้อยมากกว่าช่วยพยุง นั่นอาจเป็นสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่าคุณต้องพึ่งมืออาชีพแล้วล่ะ ลองมุ่งหน้าไปยังร้านชุดชั้นในชื่อดัง ที่มีผู้ช่วยมือดีรอคุณอยู่ซิคะ

10. ผิดที่ผม… สีผมเป็นสิ่งที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับคุณอย่างมาก แต่อาจจะเปลืองงบประมาณสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นสีอะไรที่คุณเลือก ควรเข้ากับสีผิวคุณด้วยนะ