สาเหตุที่! ปตท. จ่อเลิกสัญญา 7-11 ในปั๊ม!

วันนี้ทางทีมงานสยามเฮลส์ได้ติดตามข่าวและเรื่องราวต่างๆ เพื่อมาบอกต่อกับเพื่อนๆ จะเป็นอย่างไร มาดูกัน เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 60 น.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท.บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด หรือ (PTTRM) เผยว่า ปตท.อยู่ระหว่างการพิจารณาสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจ กับร้านสะดวกซื้อ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศ กับ ซีพี ออลล์ ว่าจะมีการต่อสัญญาที่กำลังจะหมดลงในอีก 6 ปีข้างหน้าหรือไม่ ซึ่ง ปัจจุบัน ร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น มีสาขาที่เปิดให้บริการในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ประมาณ 1,100 แห่ง ต้องนำมาประเมินความแข็งแกร่งกับร้านสะดวกซื่อ “Jiffy” ที่มีอยู่ 149 สาขาในสถานีบริการน้ำมัน และ 6 สาขานอกสถานีบริการน้ำมัน

น.ส.จิราพร กล่าวว่า “ภายใน 2-3 ปีนี้ จะต้องได้ข้อสรุปว่า ปตท.จะพิจารณาต่อสัญญาแฟรนไชส์กับเซเว่น อีเลฟเว่น หรือไม่ โดยจะพิจารณาจากสถิติคนเข้าร้านและรายได้ รวมถึงความพร้อมของ จิฟฟี่ ที่ขณะนี้เร่งสร้างความแข็งแกร่งในแบรนด์และคาดว่าใน 6 ปีข้างหน้าจะมีความพร้อมมากขึ้น”

ร้านสะดวกซื่อ “Jiffy”
นอกจากนี้ ในอีก 5 ปีข้างหน้า ปตท. มีแผนลงทุนเปิดสถานีบริการน้ำมันบนพื้นที่ 6-7 ไร่ จำนวน 30 สาขา ร้านสะดวกซื้อก็จะเป็น Jiffy เพราสถานีบริการน้ำมันมีพื้นที่ 4 ไร่ขึ้นไป และมีพื้นที่ทำร้านสะดวกซื้อมากกว่า 279 ตารางเมตร จะไม่ติดลิขสิทธิ์แฟรนไชส์กับเซเว่นอีเลฟเว่น ทางด้าน Jiffy จะเน้นเรื่องอาหารพร้อมปรุงเป็นหลัก ในสัดส่วน 70% จากเดิมที่อยู่ในสัดส่วน 30-40% เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า